Có nên mua laptop asus pin liền không?

laptop asus pin liền

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin những sản phẩm máy tính ngày càng trở thành thiết bị cần thiết và quan trọng phục vụ các nhu cầu của công việc, học tập, giải trí…Ngoài thị trường có rất nhiều đại lý, cửa hàng cung cấp và bán nhiều sản phẩm máy tính với những thương hiệu đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn – laptop asus pin liền đang là sản phẩm được nhiều khách hàng tìm kiếm. Bài viết dưới đây, hãy cùng Laptopasus.net tìm hiểu về dòng laptop asus pin liền.

laptop asus pin liền
laptop asus pin liền

Sơ lược về dòng laptop pin liền

Laptop pin liền là dòng sản phẩm được thiết kế liền sạc, pin được gắn chặt với tổng thể laptop và sẽ không tháo ra được. Hiện nay, đa phần các dòng sản phẩm được thiết kế mỏng nhẹ đều sẽ được thiết kế với pin liền – một trong số đó không thể bỏ qua đó là sản phẩm laptop asus pin liền.

Vì sao những dòng sản phẩm laptop pin liền được nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn mua?

Với nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ đặc biệt là máy tính, laptop để phục vụ cho nhu cầu của con người như công việc, học tập, giải trí…thì bên ngoài thị trường có rất nhiều hãng máy tính xuất hiện và cho ra mắt với nhiều dòng sản phẩm đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn.

laptop asus pin liền
laptop asus pin liền

Thiết kế thời thượng

Cùng với nhu cầu của công việc thì rất nhiều người có nhu cầu mua những sản phẩm laptop gọn nhẹ để thuận tiện cho quá trình di chuyển và công tác của mình. Dòng sản phẩm laptop asus pin liền là mẫu sản phẩm đáp ứng được điều kiện mỏng, gọn, nhẹ cho người dùng.

Tuổi thọ của pin cao

Những dòng laptop sử dụng pin liền đều là những sản phẩm cao cấp và hiện đại, được thiết kế pin liền chất lượng để hạn chế tối đa các vấn đề chai pin, hỏng pin giúp cho máy tính không bị hư hỏng và tăng tuổi thọ sử dụng.

Xem thêm: Điện thoại HTC

laptop asus pin liền
laptop asus pin liền

Làm thế nào để biết được khi nào laptop của bạn cần được thay pin?

Đối với bất kì một sản phẩm công nghệ nào khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài đều sẽ gặp phải những vấn đề trục trặc, hư hỏng và cần được đem đi bảo hành sửa chữa, pin máy tính cũng vậy khi nó bị hư hỏng sẽ phát ra những dấu hiệu để người dùng dễ dàng nhận diện và nhanh chóng đem đi sửa chữa.

Máy tính sẽ truyền đến những thông tin cảnh bảo về nguồn pin

Khi pin máy tính bị chai hệ điều hành windows sẽ có những thông báo để cảnh bảo người dùng về chế độ nguồn điện của pin bằng cách hiển thị dấu chéo màu đỏ trên biểu tượng cắm pin sạc.

Cùng với đó, mỗi lần sạc điện thì thời gian pin khi sử dụng máy tính sẽ càng ngày bị rút ngắn hơn so với trước đây.

Máy không nhận sạc pin

Một trong những dấu hiệu cho thấy pin của bạn bị hỏng đó là khi bạn tiến hành sạc điện thì hệ thống pin không chấp nhận cho kết nối điện và khi bạn rút nguồn điện ra thì máy tính sẽ bị sập nguồn.

Kiểm tra dung lượng pin trên hệ thống dữ liệu

Để bảo vệ pin của bạn và biết tình trạng pin máy tính đang ở cấp độ nào thì bạn có thể thường xuyên bạn chỉ cần tải các phần mềm chuyên cung cấp kiểm tra pin và tiến hành truy cập để kiểm tra tình trạng pin. Trên phần mềm NirSoft sẽ hiển thị cho bạn biết được lượng pin ban đầu, lượng pin hiện tại của máy tính và sẽ có phần đưa ra cảnh báo về chế độ lượng pin thấp lúc này bạn sẽ biết rằng mình cần thay pin.

laptop asus pin liền
laptop asus pin liền

Khi laptop pin liền bị hỏng pin thì có thể thay thế không?

Đối với những dòng laptop truyền thống thì đa phần đều được trang bị những pin rời phía ngoài để dễ dàng tháo lắp và kiểm tra khi bị trục trặc. Còn với những sản phẩm laptop pin liền cao cấp hiện đại khi có tình trạng trục trặc về pin thì việc tháo lắp bằng tay sẽ rất khó khăn và dễ khiến cho máy bị hư hỏng.

Bởi vậy, phần lớn người sử dụng sản phẩm laptop asus pin rời đều sẽ trực tiếp đem máy tính đến các cửa hàng, cơ sở chuyên sửa chữa và buôn bán máy tính để nhờ những nhân viên có kinh nghiệm tiến hành thay pin mới.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng pin laptop asus

Sử dụng công cụ quản lý pin ASUS Power4Gear

Để có thể bảo dưỡng pin laptop có tuổi thọ sử dụng lâu bạn nên tải phần mềm quản lý pin trên ASUS Power4Gear. Với phần mềm này bạn có thể kiểm tra thường xuyên tình trạng pin của máy tính và khi lượng pin của laptop đến trạng thái cần được bảo dưỡng thì phần mềm sẽ phát ra thông báo để cảnh bảo lượng pin máy tính.

laptop asus pin liền
laptop asus pin liền

Giảm độ sáng màn hình

Việc mở lượng ánh sáng màn hình máy tính quá sáng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin laptop nhanh bị xuống cấp và chai pin. Chính vì thế, khi sử dụng bạn hãy điều chỉnh chế độ sáng của màn hình xuống mức tiêu chuẩn để bảo vệ pin.

Tắt các thiết bị phụ kiện khi không sử dụng đến

Với thói quen mở một lúc nhiều tabs, nhiều ứng dụng trên máy tính để làm việc cũng là nguyên nhân làm cho pin bị xuống cấp. Bởi vậy, khi không cần thiết bạn nên tắt các phụ kiện, ứng dụng và các kết nối thiết bị ngoài để không làm pin laptop bị nóng và hư hỏng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách fix iphone 5 restore lỗi 9

Bài viết trên, Laptopasus.net đã chia sẻ với bạn đọc về những thiết bị máy tính laptop asus pin liền cùng với đó là cách thay và bảo quản pin đúng cách. Để mua được những thiết bị điện tử thông minh, hiện đại với giá cả phải chăng hãy đến với Laptopasus.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *